Mỹ áp thuế với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

0
34

Nhà Trắng hôm nay cho biết, Mỹ quyết định áp thuế 25% đối với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc để trừng phạt các hoạt động thương mại không công bằng của Bắc Kinh. Washington cảnh báo áp đặt thêm các gói thuế khác nếu Bắc Kinh đáp trả.

Theo BBC, thuế suất 25% sẽ áp dụng với hơn 800 mặt hàng của Trung Quốc chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ và sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 6/7.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: EPA)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, việc áp thuế này là “cần thiết để ngăn chặn các hoạt động chuyển giao không công bằng công nghệ và sở hữu trí tuệ của Mỹ cho Trung Quốc, từ đó bảo vệ việc làm cho người Mỹ”. “Mỹ sẽ không tiếp tục làm ngơ việc để mất công nghệ và sở hữu trí tuệ bởi các hoạt động thương mại không công bằng”, ông Trump nói.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói: “Nếu phía Mỹ thông qua các biện pháp bảo hộ đơn phương và gây tổn hại đến các lợi ích của Trung Quốc, chúng tôi sẽ lập tức đáp trả, có biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Bắc Kinh”.

Nhà Trắng cũng cảnh báo sẽ áp đặt thêm các gói thuế khác nếu Bắc Kinh đáp trả. Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, chính phủ Mỹ đang tiếp tục chuẩn bị gói thuế thứ hai đánh lên 100 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc làm dấy lên lo ngại có thể xảy ra cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Minh Phương

Theo BBC

 

Cửa hàng két sắt Phú Tài chuyên cung cấp két sắt solid chính hãng với giá mềm tại Hà Nội, Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.