Xây Dựng Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Xưởng

0
84

Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực sở hữu phổ biến công nhân cần lao ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho người lao động do vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là yêu cầu cấp thiết để nâng cao năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những trở ngại để ý bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về căn bản sở hữu thể chia khiến hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , bây giờ không phải nhà xưởng nào cũng với thể trang bị điều hòa vì rộng rãi lý do như giá tiền đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ khá to .Tuy nhiên một số nhà xưởng mang thuộc tính đặc biệt thì việc đầu tư hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí mang thiên hướng ngày một nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng cách thức tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc, sở hữu dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được bí quyết nhiệt chống nóng đồng thời việc bề ngoài sao cho không khí luân chuyển, không bị bí là nguyên tố vô cùng quan trong.

1. Thông gió cơ khí ko sử dụng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

cách thức này giống như cách thông gió bỗng nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

hai. Thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới khiến bằng giấy mang dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được khiến cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên hấp thu nước cao, lọc bụi rẻ, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên mạng lưới bằng giấy thông qua bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nóng độ xuống khoảng từ 30C – 50C so mang nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm cho mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy ko khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm cho độ ẩm trong phòng tăng trong khoảng 3% – 5%, làng nhàng khoảng 2 phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng không khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế mang 3 chế độ vận tốc gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió phân phối sở hữu thể đạt đến 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió làm cho mát sở hữu khả năng làm cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do dùng biện pháp bốc hơi tự dưng để làm cho mát nên hệ thống thông gió này mang thế mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio khi không

Thông gió tự dưng là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng cách thức bố trí cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất .
ưu thế là tầm giá đầu tư thấp ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc rộng rãi vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.