Thiết kế Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thông thoáng

0
86

không gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở đô thị.

sở hữu cách thức thông gió tình cờ, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự đi lại của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung cấp gió tự nhiên là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tình cờ phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió tình cờ có chi phí thấp, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, với môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở đô thị thì hệ thống thông gió tự dưng không đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp mang đến hiệu quả nhất đối sở hữu nhà ở thành thị ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è cổ nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây hoang phí.

những tham số chuẩn bị cho mẫu mã hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều nhân tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt những vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì với thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp xếp nhiều cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ đàm luận được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K có trị giá từ 0 tới 1, tương ứng sở hữu các góc tới của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nguyên tố tác động trực tiếp đến một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được bề ngoài lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm cho nâng cao hiệu quả khiến cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm cho con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần sở hữu tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so mang khi im gió. Đây cũng là lý do làm cho những trang bị quạt sở hữu thể giúp con người với cảm giác mát hơn dù rằng chúng không làm cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao nhiêu không khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng giả dụ công ty sử dụng của những tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko tương xứng với nhau.

tỉ dụ, giả dụ công ty của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần xem xét tới hệ số chuyển đổi có trị giá bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng công ty mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

kiểu dáng mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ sở hữu ảnh hưởng to đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ mang hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản các luồng gió hay cũng sở hữu thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời có thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ có cộng hình hình dạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức gần như diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió bất chợt. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so có phần đông những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng với tác động tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ với dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao mang lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ không khí. Để mang đủ lượng không khí cần thiết, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

tuy nhiên, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có bí quyết bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì sở hữu cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng với thể có tác động vào hệ thống thông gió thiên nhiên. nếu như 1 không gian quá hot thì thông gió trùng hợp sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, những biện pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to một phương pháp đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt với 1 cơ hội rẻ hơn để sử dụng thông gió tự dưng có hiệu quả.

sở hữu lực lượng nhân viên giỏi trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho quý khách sự dùng cho thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối mang các nhà ở thành thị hiện giờ. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu không khí trong sạch cho những người sinh sống và khiến việc trong ngừng thi côngĐây. do đó lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán cẩn thận để có được 1 bầu không khí lý tưởng cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, không gây tiêu hao.

tổ chức TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng lừng danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được dùng cho người dùng về nhà cung cấp tư vấn ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ với chúng tôi theo thông báo sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.