Thí sinh trổ tài tiếp thị quảng cáo trong cuộc thi khởi nghiệp

0
61

Tập 5 của chương trình truyền hình thực tế “Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” dẫn dắt người xem đến với thử thách khó nhất từ trước đến nay. Đó là lên kế hoạch truyền thông, quảng cáo và tiếp thị cho một mặt hàng mang thương hiệu Co.opmart.

polyad

Phan Thị Mơ đang lắng nghe hướng dẫn diễn xuất trong TVC quảng cáo nước rửa tay Co.opmart.

Ở tập 5, hai đội nhận được sự hỗ trợ từ những nhân vật tiếng tăm của cộng đồng khởi nghiệp. Đội Đỏ chọn nước rửa tay Co.opmart sau khi đã khảo sát và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng ở Co.op Smile Trần Hưng Đạo (quận 5). Đội Xanh chọn cháo gạo lứt Co.opmart sau khi khảo sát dân cư chung quanh cửa hàng Co.op Smile Đề Thám (quận 1).

Để quảng cáo nước rửa tay, Đội Đỏ chọn Phan Thị Mơ và quay một phim quảng cáo mượt mà, tận dụng vẻ ngoài xinh đẹp của Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012. Đội Xanh tỏ ra không kém cạnh bằng cách bắt chàng Nam vương Tiến Đạt đóng bộ “Hotboy sáu múi” để dẫn dụ các người đẹp thưởng thức cháo gạo lứt cùng mình.

polyad

Nam vương Tiến Đạt xuất hiện trong TVC quảng cáo cháo gạo lứt Co.opmart.

Trong ngày diễn ra thử thách, hai đội cũng có cách tiếp cận khác nhau. Hai cửa hàng Co.op Smile cũng rộn ràng hơn ngày thường do tràn ngập sắc áo Xanh, Đỏ hăng hái thu hút khách hàng bằng mọi chiêu thức tiếp thị, quảng cáo độc đáo của mình. Sự xuất hiện của ban giám khảo và người nổi tiếng cũng thu hút sự chú ý từ khách mua hàng.

Đội Đỏ dùng mascot (nhân vật đại diện hình ảnh sản phẩm) để kêu gọi khách đến với Co.op Smile và áp dụng chiêu khuyến mãi, giảm giá lên đến 19% trong tổng hóa đơn mua hàng, trong đó có nước rửa tay. Còn Đội Xanh cử người đi phát mẫu cháo gạo lứt và không ngại tiếp cận cả với khách hàng nước ngoài. Cả đội cũng thuyết phục được Nam vương Tiến Đạt ra đến tận Co.op Smile để tiếp thị bán hàng.

polyad

Giám khào thứ tư – Nguyễn Phạm Khánh Vân (áo đỏ) xuất hiện trong tập 5.

Theo đánh giá ban đầu của ban giám khảo, đội Xanh đã triển khai chiến lược tiếp thị một cách bài bản, hợp lý, trong khi đội Đỏ được đánh giá là liều lĩnh, và thiếu sự đồng nhất trong hoạt động khuyến mãi. Giám khảo khách mời – Nguyễn Phạm Khánh Vân lại cho rằng cả hai đội đều thiếu thông điệp truyền thông và cách thực hiện các tờ rơi, nội dung quảng cáo còn chưa ấn tượng. Trước đó, “nữ hoàng PR” cho rằng điều quan trọng trong một chiến lược truyền thông là phải tạo ra được kết quả doanh thu tốt bên cạnh việc để lại những thông điệp đáng nhớ đối với khách hàng mục tiêu.

Dù cả hai đội đều rất sáng tạo nhưng điều cuối cùng quyết định kết quả thắng thua vẫn là doanh thu bán hàng. Kết quả này sẽ được công bố trong tập phát sóng thứ sáu vào lúc 15h45, Chủ nhật, ngày 19/11, trên kênh HTV9.

4 tập phát sóng trước của chương trình gây ấn tượng tốt với khán giả truyền hình. Đội Xanh và Đội Đỏ tỏ ra ngang sức ngang tài trong các thử thách “Một ngày làm mậu dịch viên Co.opmart” và “Cuộc đua bán hàng lưu động”.

“Một tỷ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tế về bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam, do Saigon Co.op tổ chức, Ngân hàng cổ phần Việt Nam thương tín (VietBank) tài trợ và được phát sóng vào lúc 15h45, Chủ nhật hàng tuần, trên kênh HTV9. Chương trình đem đến giải thưởng cao nhất là cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile trị giá một tỷ đồng cùng 300 triệu đồng từ nhà tài trợ – Ngân hàng Việt Nam thương tín (VietBank) dành cho ba thí sinh giải nhất, nhì, ba. Đối tác của ngân hàng là Công ty Hoa Lâm cũng sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng cho hai dự án kinh doanh độc đáo nhất.

(Nguồn: Saigon Co.op)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.