Nguyên lý của hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch men

0
124

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

hiện giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến đa chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra hồ hết bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi sở hữu kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ quát bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do vậy các tổ chức phân phối gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nhắc tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình cung cấp gach men:

trật tự cung ứng gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận tải cung ứng. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên một hỗn hợp hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể đựng với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các quá trình gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được tháo dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những trang bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên các xe lưu chứa. Sau Đó được chuyên chở đến máy túa chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong quá trình phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ phân phối gạch men phát sinh chủ yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các công đoạn mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều chứa những hạt bụi có phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong ngừng thi côngĐây đặc biệt nhất phải kể tới những cái bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu như ko mang những giải pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này lúc được con người tiếp thu sẽ dấn đến những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang đãng hợp, làm cho giảm thời kỳ thảo luận khí thường nhật của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường thọ thái.

III. phương pháp xử lý bụi công đoạn cung cấp gạch men mang hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng quá trình phân phối gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh từ công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống vật dụng thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon cái khí đựng bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi cái khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men di chuyển với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

loại khí tiếp tục được đưa qua tháp tiếp thụ tại tháp hấp thu chúng được tiếp thu bằng dung dịch NaOH, những mẫu khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp tiếp thụ dung dịch tiếp thu NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ hấp thụ được diễn ra thuận tiện. Sau lúc thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

dòng khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua con đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp sở hữu công ty của bạn. sở hữu thể, liên hệ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.