Mối quan hệ FDA và gửi thực phẩm đi Mỹ

0
88

Ngày nay, ta có thể dễ dàng tìm thấy các công ty mang lại những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên mạng. Không thể phủ nhận các gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và nhanh chóng.
Thế nhưng bạn có biết rằng, Khi chúng ta có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng gói hàng mà bạn cần gửi là các mặt hàng như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn phải  có chứng nhận FDA của Mỹ đối với các hàng hóa này.
Vậy FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin ở đâu và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào nắm bắt rõ.
 

1. Những vấn đề cơ bản phải nắm bắt về FDA 
FDA là viết tắt của  "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan có trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, FDA thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở nằm tại Washington DC, Hoa Kỳ.
Đơn vị này đóng vai trò quan trọng cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các mặt hàng thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, hàng hóa bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Không chỉ thế FDA cũng thực hiện các quy tắc khác của pháp luật, nhất là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, một số quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Những điều khoản trên bao gồm các yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh trên các hàng hóa khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với tầm ảnh hưởng như trên, Các yêu cầu của FDA sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công tác gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm cần thiết của nó
Để lô hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được thông quan một cách thuận tiện, bạn cần rất nhiều chứng từ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót vài giấy tờ này thì món hàng của bạn có nguy cơ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Những khi bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần thực hiện tất cả những yêu cầu của cơ quan này và quan trọng nhất, bạn cần đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nhà cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót thêm vào đó là mức giá vô cùng tối ưu, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express đem lại.

SMC Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.