Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
125

định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong quá trình cung ứng và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các tham số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cấp thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

bởi vậy cần thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào Đó là ko khí đã được xử lý, không có những chất độc hại, có nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. thời kỳ như vậy gọi là thông gió. giai đoạn thông gió bản tính là quá trình thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU tuỳ thuộc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất thiết.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần lớn mẫu. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại đa dạng nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong thời kỳ phân phối
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô hình hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những chiếc hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi mang ưu thế là với thể cấp gió tới những vị trí cần phải có, nơi tập trung phổ quát người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. không những thế nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, bởi thế có thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm mạnh là có thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko yêu cầu quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế phương pháp này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như chơi sở hữu sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi thế sở hữu thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí bắt buộc gió tươi lớn nhất. phương pháp này mang phần nhiều những điểm cộng của hai cách nêu trên, nhưng mẫu trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm triển khai. không những thế cách phối hợp mang nhược điểm là giá thành đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn thảo không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, chiếc gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là tiêu dùng quạt.
Theo bí quyết doanh nghiệp thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho phần nhiều phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay các phòng sở hữu sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm mẫu bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án sở hữu trang bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
ngừa những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.