Cấu tạo hoạt động cảu hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

0
173

1. các trạng thái làm cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

đầu tiên Anh chị em cần xem qua bài viết này: hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là gì?

+ tình trạng thường trực (khi ko với cháy)
+ hiện trạng báo cháy
+ trạng thái sự cố

hai. Nguyên lý làm cho việc của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

+ thường ngày toàn bộ hệ thống ở chế độ trực. Ở chế độ này trọng điểm báo cháy luôn sở hữu tín hiệu kiểm tra sự khiến cho việc tới những thiết bị trong hệ thống cùng lúc những đầu báo cháy liên hệ, modul… cũng sở hữu dấu hiệu hồi đáp về trọng tâm. Định kỳ, theo thời kì (tuỳ đặt) trọng tâm sẽ in trạng thái của hệ thống và thông báo về các đồ vật cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn với loại điện Io chạy qua.
+ Trong chế độ giám sát ví như trung tâm nhận được tín hiệu báo lỗi từ các đồ vật hoặc ko nhận được dấu hiệu hồi đáp trong khoảng những trang bị thì trọng điểm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD. lúc lỗi được khắc phục chế độ sự cố sẽ kết thúc và tự đưa hệ thống về chế độ giám sát thông thường.
 

 

+ khi cháy xảy ra ở những khu vực bảo vệ, những nguyên tố môi trường sự cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) đổi thay sẽ ảnh hưởng lên các đầu báo cháy. khi các nhân tố này đạt đến ngưỡng khiến việc thì những đầu báo cháy sẽ khiến cho việc tạo ra dấu hiệu truyền về trọng tâm (gồm tín hiệu báo cháy và tín hiệu báo địa chỉ của trang bị báo cháy). Tại trung tâm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý tín hiệu truyền về theo chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông tin khu vực xảy ra cháy qua quýt trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. song song những vật dụng ngoại vi tương ứng sẽ kích hoạt để phát tín hiệu báo động cháy và thực hiện những nhiệm vụ đã đề ra.
+ Trong trường hợp trọng tâm báo cháy mang cài đặt thêm chức năng giám sát các vật dụng khác thì lúc mang sự sở hữu thay đổi về trạng thái của vật dụng (Ví dụ: bơm chữa cháy hoạt động, công tắc cái chảy hoạt động…) thì hệ thống sẽ chuyển sang thông báo đồ vật cần giám sát thay đổi tình trạng. thông tin về sự đổi thay này sẽ hiển thị trên màn hình tinh thể lòng của trọng điểm. Chế độ này cũng sẽ tự kết thúc nếu như những trang bị cần giám sát trở về vị trí thường ngày.

hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, thiết kế hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, xây dựng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, trả lời hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

3. bắt buộc công nghệ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001 “hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động – bắt buộc thiết kế” mang quy định HT BCTĐ phải đáp ứng những đề nghị sau:

+ Phát hiện cháy chóng vánh theo chức năng đã được đề ra.

+ Chuyển dấu hiệu cháy thành dấu hiệu báo động rõ ràng để các người xung quanh sở hữu thể thực hành ngay các giải pháp phù hợp.
+ có khả năng chống nhiễu rẻ (nhiễu thường xảy ra khi dây dẫn tín hiệu nằm trong vùng sở hữu điện trường mạnh hoặc lúc dây dẫn đặt cạnh dây điện). như vậy để chống nhiễu có thể tiêu dùng dây tín chống nhiễu hoặc dây tín hiệu bình thường nhưng phải được đi trong ống kim khí.
+ Báo hiệu chóng vánh và rõ ràng mọi trường hợp sự cố của hệ thống.
+ không bị tê liệt một phần hay hầu hết do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy .
+ Hệ thống phải hoạt động liên tục trong mọi điều kiện (nguồn AC, DC)
+ Việc lắp đặt các đầu báo cháy sở hữu trọng tâm báo cháy phải chú ý đến sự phù hợp của hệ thống (Điện áp cấp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy, phương pháp phát hiện ra sự cố…).
+ Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này phải thực hiện rất nhiều các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sơ sót .
+ những ảnh hưởng bên ngoài gây ra sự cố cho một phòng ban của hệ thống không được gây ra các sự cố tiếp trong hệ thống.
+ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động ngoài đáp ứng các bắt buộc trên thì các phòng ban của hệ thống cũng cần phải đáp ứng những bắt buộc riêng của nó theo đúng như tiêu chuẩn đã đề ra.

Bài viết được xem nhiều: he thong bao chay va chua chay

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.