Thời gian học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM khoảng mấy năm

0
72

Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM đang là vấn đề được đông đảo kỹ thuật viên Trung cấp Vật lý trị liệu quan tâm. Quy định tuyển sinh liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu HCM như thế nào? Thời gian đào tạo bao lâu?

Nếu trước đây phải sử dụng các biện pháp phẫu thuật hoặc bằng thuốc để chữa bệnh thì ngày nay đã có một cách chữa bệnh không đau, không dùng thuốc, mang lại hiệu quả lâu dài chính là phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu.

Nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM tăng cao

Vật lý trị liệu được xem là lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân để tránh sự tác động trực tiếp của thuốc lên cơ thể. Chính vì vậy, nhu cầu điều trị bằng phương pháp này ngày càng tăng, tình trạng thiếu kỹ thuật viên đang diễn ra khá trầm trọng. Cùng với yêu cầu chuẩn hóa bằng cấp của Bộ Y tế thì học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM sẽ mạng lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Là một ngành “sinh sau đẻ muộn” nhưng Vật lý trị liệu đã và đang thừa hưởng nhiều thành tựu của nền Y học hiện đại. Với thế mạnh là không sử dụng thuốc mà sử dụng các phương pháp vật lý tự nhiên như nước, tia X, khí hậu, xoa bóp, đi bộ…nhằm tác động và phục hồi những chức năng vốn có của con người.

Nhận thấy được ưu điểm của ngành thì nhu cầu theo học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM là rất lớn.

lien-thong-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-tphcm
Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu hệ liên thông trên phạm vi cả nước

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM là bao lâu?

Để đảm bảo đầu ra, sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu HCM tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn. Với đặc thù của ngành, ngoài nắm vũng kiến thức lý thuyết thì sinh viên sẽ phải rèn luyện kỹ năng thực hành để đảm bảo lượng kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn.

Chương trình học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TP HCM sẽ tập trung đào tạo kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành. Thời gian đào tạo cụ thể như sau:

  • Các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Vật lý trị liệu có thời gian đào tạo là 15 tháng.
  • Sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe là 18 tháng, trong đó sẽ có 3 tháng đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Vật lý trị liệu.

Quyền lợi khi học liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Khi hoàn thành chương trình liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu HCM sinh viên sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức, tay nghề từ cơ bản đến nâng cao. Kết thúc chương trình Nhà trường sẽ trao bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy, bằng có giá trị trên cả nước. Sinh viên có thể học liên thông lên Đại học hoặc xin vào các bệnh viện nhà nước, tư nhân.

Điều kiên đăng ký học Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM

Đối tượng tuyển sinh: tốt nghiệp Trung cấp các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Trung cấp Vật lý trị liệu, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh…).
Hình thức tuyển sinh:  xét tuyển.

Vùng tuyển sinh: Trường tuyển sinh trên cả nước.

Thời gian tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm, thí sinh đăng ký học theo dõi thời gian tuyển sinh trên website cua trường

lien-thong-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-tphcm
Tốt nghiệp hệ liên thông được cấp bằng Cao đẳng chính quy

Học phí: học phí đối với lớp Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu HCM là 285.000đ/ tín chỉ. Được biết đây là mức học phí thấp so với các trường đào tạo cùng hệ và thấp nhất trong khung quy định mức học phí đối với hệ Cao đẳng Y Dược.

Hồ sơ xét tuyển năm 2018

Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh lớp liên thông năm 2018 bằng hình thức xét tuyển. Ngoài điều kiện trên các thí sinh cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • 1 giấy Phô tô công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 1 sơ yếu lý lịch các nhân có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 1 bản phô tố bảng điểm Trung cấp.
  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển liên thông (theo mẫu).
  • 2 phong bì dán sẵn team thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.
  • 1 bản sao giấy khai sinh.
  • 4 ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng, mặt sau của ảnh ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM, thí sinh gửi về địa chỉ văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.