Nữ sinh Mỹ trúng tuyển 113 đại học và học bổng 4,5 triệu USD

0
48

Một nữ Sinh tại Mỹ vừa qua đã trúng tuyển cùng lúc 113 Đại Học và Tổng học bổng Jasmine Harrison được đề nghị lên đến 4,5 triệu USD khiến nhiều người tò mò.

Nhận được thư chấp nhận vào đại học là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời của thanh thiếu niên. Jasmine Harrison, nữ sinh 17 tuổi ở Greensboro (bang Bắc Carolina, Mỹ) trải qua khoảnh khắc đó 113 lần, theo CBS News ngày 2/5.

Harrison sẽ tốt nghiệp trung học vào ngày 24/5 với điểm trung bình tuyệt đối 4.0. Thành tích đó kết hợp với đầu óc sáng tạo giúp nữ sinh chinh phục được số trường không tưởng, được đề nghị mức học bổng tổng cộng 4,5 triệu USD.

“Khi nhận vài bức thư đầu tiên, em lẩm nhẩm cuối cùng điều này đã xảy ra. Trước đó, em không thực sự nghĩ mình có thể làm được”, Harrison nói.

Jasmine Harrison sẽ trở thành sinh viên Đại học Bennett. Ảnh: WFMY-TV

Jasmine Harrison sẽ trở thành sinh viên Đại học Bennett. Ảnh: WFMY-TV

Chi phí nộp đơn vào một số đại học ở Mỹ hiện có thể lên đến 80-90 USD. Tuy nhiên, Harrison đã tận dụng các cơ hội để đăng ký miễn phí thông qua tuần lễ ứng tuyển đại học của bang Bắc Carolina. 53 đại học dành cho cộng đồng da màu chỉ mất một cú click chuột để đăng ký. Nhờ sự hỗ trợ của mẹ và lời khuyên của giáo viên tại trường trung học, Harrison chỉ phải bỏ ra 135 USD để nộp đơn vào hơn 100 đại học.

Harrison đã tham quan một số trường và quyết định chấp nhận đề nghị của Đại học Bennett. Mùa thu tới, em sẽ ghi danh vào trường, trở thành sinh viên chuyên ngành sinh học. Cô gái 17 tuổi hy vọng sẽ trở thành một y tá trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.