Mẫu quy chế lương thưởng mới nhất

0
195

Mẫu quy chế lương thưởng mới nhất, xây dựng quy chế trả lương mới nhất 2018. Bạn đã có mẫu quy chế lương thưởng mới nhất 2018 chưa? Mẫu quy chế lương thưởng bao gồm những nội dung chủ yếu nào? Cách trình bày mẫu quy chế lương thưởng ra sao? Hình thức trả lương, tính lương cho người lao động được quy định như thế nào? Khi nào người lao động sẽ được xét tăng lương?

CHƯƠNG III : CÁCH TÍNH LƯƠNG VÀ TRẢ LƯƠNG

– Việc tính toán lương cho người lao động dựa vào thời gian làm việc trên thẻ chấm công, được đối chiếu với bảng chấm công khi cần thiết.
– Việc tính toán lương dựa trên nguyên tắc chính xác về số liệu, đảm bảo thời gian trả lương cho người lao động đúng theo quy định.
– Người lao động được nhận phiếu lương chi tiết hàng tháng, được quyền đối chiếu với bảng lương tổng do Trưởng bộ phận trực tiếp giữ (bản copy).
– Tiền lương trả cho người lao động. Mỗi tháng một lần, vào ngày 05 đến ngày 10 của tháng. Đối với lương sản phẩm, được trả làm hai lần (mỗi lần trả sau khi kết toán số lượng vào ngày 15, ngày 30 của tháng, lương sản phẩm được trả chấm nhất không quá 7 ngày sau ngày kết toán.

Bạn đang xem: “Mẫu quy chế lương thưởng mới nhất 2018”

CHƯƠNG IV: CHẾ ĐỘ VÀ THỦ TỤC XÉT NÂNG LƯƠNG

1. Về chế độ xét nâng lương :
– Mỗi năm, lãnh đạo Doanh nghiệp xét nâng lương cho công nhân viên một lần vào tháng thứ 04 của năm.
2. Niên hạn và đối tượng được trong diện xét nâng lương: Cán bộ công nhân viên đã có đủ niên hạn một năm hưởng ở một mức lương (kể từ ngày xếp lương lần kế với ngày xét lên lương mới) với điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và không vi phạm nội quy lao động, không bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách bằng vănm bản trở lên. Nếu có vi phạm thì không được vào diện xét. Năm sau mới được xét nâng lương, với điều kiện không tái phạm kỷ luật lao động. đọc thêm: Tình huống kế toán
3. Việc nâng lương đột xuất thực hiện đối với công nhân viên làm việc tốt, xuất sắc nhiệm vụ được giao, do trưởng bộ phận đề xuất.
4. Thủ tục xét nâng lương : Đến, ký xét duyệt nâng lương. Phòng HCNS ra soát và tổng hợp danh sách cán bộ công nhân viên đã đủ niên hạn nâng lương. Gửi danh sách xuống các đơn vị, để tham khảo ý kiến của lãnh đạo cơ sở. Tiếp theo, phòng HCNS lập biểu, trình ban lãnh đạo doanh nghiệp để xét duyệt. Khi được duyệt, phòng HCNS thảo Quyết định trình giám đốc ký chính thức, và mời công nhân viên có tên được nâng lương để trao Quyết định. Đối với công nhân viên chưa được xét nâng lương thì giải thích để công nhân viên yên tâm.
5. Mức nâng của mỗi bậc lương từ 10 – 20 % mức lương hiện tại tuỳ theo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong năm.

CHƯƠNG V : CÁC KHOẢN TIỀN PHỤ CẤP VÀ TRỢ CẤP

1. Phụ cấp :
– Phụ cấp trách nhiệm: Cấp quản lý được thưởng tiền trách nhiệm hàng tháng, mức thưởng là 10 % lương cơ bản. mời bạn tham gia: Tình huống kế toán
– Tiền công tác phí:
Công nhân viên thường xuyên công tác ở ngoài thì được thưởng là: 200 000 đồng/tháng.
Đối với công nhân viên không thường xuyên đi công tác thì được hưởng công tác phí theo bảng công tác phí của doanh nghiệp.   Cụ thể là: Đối với công nhân viên đi công tác ngoài không thường xuyên thì được phụ cấp (không áp dụng công tác nội bộ trong doanh nghiệp):
+ 50 000 đồng/lần công tác tính trên quãng đưỡng 1 chiều từ 30km trở lên.
+ 35 000 đồng/lần công tác tính trên quãng đưỡng 1 chiều từ 20 đến 30 km
+ 25 000 đồng/lần công tác tính trên quãng đưỡng 1 chiềutừ 10 đến 20 km
+ 15000 đồng/lần công tác tính trên quãng đưỡng 1 chiều <10 km.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.