Học ngành Dược hệ cao đẳng xin việc ở đâu Hồ chí Minh

0
156

Nhiều người hay có suy nghĩ đơn giản là học Dược sau khi tốt nghiệp chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân – hay làm tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho bệnh nhân. Thực chất thì sau khi tốt nghiệp Dược sĩ bạn có rất nhiều ý tưởng để lựa chọn công việc:……Xem chi tiết tại đây…. http://caodangykhoaphamngocthach.edu.vn/cao-dang-duoc-tphcm/.

Tại sao lại gọi là Dược sĩ

Được xem là người làm trong ngành Dượchọ có kiến thức chuyên ngành về thuốc và sản xuất thuốcDược sĩ thường được gọi là thầy thuốcvì họ đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh thông qua việc theo dõi việc sử dụng thuốc của từng người bệnh hoặc tư vấn công dụng thuốc cho bác sĩ.

cao đẳng dược học mấy năm

Dược học có khó không?

Học dược không khó nhưng cũng không dễ chút nào nhưng nó yêu cầu người học phải c có tính kiên trìchịu khó vì đây là ngành nghề yêu cầu tính chính xác cao hạn chế mắc sai sót. Nhầm lẫn có thể mang lại nguy hiểm trong Nghề Dược. Bởi vì nó không chỉ làm ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn vô cùng nguy hiểm cho người bệnh dẫn tới hậu quả vô cùng khó lường thậm chí tước luôn tính mạng của bệnh nhân nên phải vô cùng cẩn trọng khi hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.

Học Dược sĩ, nên hay không?

Với thống kê của Cục Quản lý Dược quốc gia thì tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân số cả nước. Chính sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng này mà Dược sĩ tại các bệnh viện lớn nhỏ hay các trung tâm khám chữa bênh thậm chí nhân viên tại các công ty dược càng trở nên khan hiếm làm ảnh hưởng trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang muốn đẩy mạnh chiến lược đầu tư ngành dược lâu dài ở Việt NamChính nhu cầu cao đó mà về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược từ trước đến nay và sau này với mức lương của Dược nghĩ ngày càng cao giao động từ 8 đến 10 triệu đồng 1 tháng với chế độ ưu đãi tốt.

Học ở sĩ ra trường làm gì? Ở đâu?

Nhiều người hay có suy nghĩ đơn giản là học Dược sau khi tốt nghiệp chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân – hay làm tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho bệnh nhân.Suy nghĩ đơn giản thì nhiều người nghĩ học dược chỉ có thể bán thuốc tại các quầy, nhà thuốcĐể giải đáp cho câu hỏi này Ban tư vấn tuyển sinh caodangyte.com xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

  • Làm trình Dược viên tại những cơ sở khám chữa bênh như bệnh viện, trung tâm y tế
  • Làm trong các công ty sản xuất, xuất nhập khẩu Dược phẩm và chế phẩm y tế
  • Nhân viên Marketing giới thiệu thuốc
  • Các cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc
  • Nghiên cứu bào chế thuốc mới

Không chỉ đơn giản là một chuyên gia về thuốc đơn giản mà cũng là các chuyên gia xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn được gọi là Dược sĩ lâm sàng khi họ tham gia vào quyết định dùng thuốc ở những trường hợp đặc biệt như khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị. Chính vậy mà việc đào tạo Dược sĩ phải gắn với các hệ thống Bệnh viện để có thể chuẩn hóa đầu ra cho Dược sỹ sau này.

Mức lương của Dược sĩ có cao không?

Mức lương của Dược sĩ trình độ Cao đẳng dao động từ 6-10tr đồng tùy vào kinh nghiệm mà mức lương của bạn sẽ cao hơn

Nguồn: http://caodangyte.com/tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc/cao-dang-dieu-duong-tphcm-tuyen-sinh-200-chi-tieu-he-chinh-quy-1000426

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.