Đại học Dược và cao đẳng Dược có gì khác nhau

0
55

Đại học hoặc Cao đẳng Dược đều là đạo tạo trình độ Dược sĩ phục vụ công việc bảo vệ sức khỏe. Tuy vậy nhưng , giữa hai hình thức học này lại có sự đặc thù lớn trong nhiều khía cạnh.

Việt Nam hiện vẫn là một xã hội đặt nặng vấn đề về chi phí trị bằng cấp cho nên hầu hết tất cả mọi người đều muốn có được một tấm bằng Đại học trong cuộc đời, Tuy nhiên kỳ thi Đại học luôn là một nỗi lo ngại lớn nhất của những sỹ tử cũng như các bậc cha mẹ. Chính Vì vậy , học Cao Đẳng là kế hoạch B cho những em để bảo đảm cho con đường học thuật không bị ngắt quảng cũng như có thể tiếp tục phát triển học vấn để tìm kiếm được các công việc rất ổn định trong sau này. Mặc dù mục đích hướng tới công việc đều giống nhau nhưng 2 loại hình đào tạo này luôn có các điểm khác nhau rõ rệt.

Chương trình Giảng dạy 

Nếu ở hệ đại học sinh viên chuyên khoa Dược sẽ phải trải qua thời giờ Dạy học từ 6 – 7 năm thì ở khả năng Cao đẳng Dược các em có mức thời gian học là 3 năm. Vì có thời giờ học ngắn vì thế nên ban giám hiệu nhà trường sẽ dành với các thời gian đi sâu và kiến thức Thực tại thay vì đặt nặng về mặt lý thuyết. Đó như chắc hẳn là lý do khiến những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều được nhận định cao về mặt trình độ , năng lực chuyên môn và có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí quan trọng trong ngành nghề làm việc .

tuyen-sinh-cao-dang-y

Khác với Đại học, khi thí sinh bắt buộc phải trải qua những kỳ thi đầy tính cạnh tranh thì ở hệ Cao đẳng Dược chính quy những em sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản và dễ dàng. Đây là sự đặc thù lớn nhất giữa các chương trình Giảng dạy ngành Dược ở hệ Cao đẳng và bậc Đại học.

Thông thường sinh viên hệ Đại học có trình độ lý luận nổi trội, Tiến bộ tiếp cận kiến thức , cập nhập kiến thức và tìm hiểu vấn đề hay vận dụng các thành tựu khoa học giáo dục mới vào quá trình làm nhiệm vụ tốt hơn so với hệ Cao đẳng. Còn đối với sinh viên Cao đẳng Dược, sẽ được tiếp xúc với mô hình đào tạo Viện – Trường ngay từ các năm học đầu tiên, giúp học viên nắm bắt được các tình huống, có kiến thức trải nghiệm Hiện trạng cũng như am hiểu rõ tính chất ngành nghề làm việc người Dược sĩ. Do đó, khả năng thích ứng với công việc của Dược sĩ trình độ Cao đẳng sẽ nhanh hơn nhờ rèn ngành kỹ lưỡng từ môi trường Giảng dạy Thực tại.

Tiết kiệm học phí

nhiều gia đình có con em đỗ vào những trường đại học đều rất vui mừng, Tuy vậy nhưng đằng sau đó là nỗi lo và gánh nặng về chi phí học tập trong một khoảng mức thời gian dài. khác biệt điều này là một trở ngại vô cùng lớn đối với các gia đình ở nông thôn, không dư dả về kinh tế. Trong khi đó với những trường đạo tạo về Cao đẳng Dược lại tận dụng những chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí vô cùng tiết kiệm. Quan trọng hơn cả với mức thời gian học tập trong vòng 3 năm sinh viên có thể áp dụng tấm bằng trên để đi xin thực hiện tại với các đơn vị, trung tâm y tế thay vì mất quá với những thời giờ học trong vòng 5 – 6 năm. Tính ra sinh viên có thể giúp gia đình tiết kiệm được một nửa giá học tập và nhanh chóng tạo được thu nhập cho chính bản thân.

Nguồn: caodangykhoatphcm.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.