Visa Lao Động Tạm Thời

0
53

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của một quốc gia khác muốn đi vào Mỹtrước tiên phải mang Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa nhập cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đến vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời kì ngắn (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này đề nghị chủ lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa lao động mang Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ thông

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người mang nghề nghiệp không bình thường Người được cấp visa này phải mang trình độ đặc biệtyêu cầu trình độ học vấn cao hoặc tương đương.  khả năng nổi trội nghiên cứu và phát triển giúp chính phủ,  các Dự án hiệp tác do Bộ Quốc phòng quản lý.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm cho việc trong ngành nghề chuyên môn. yêu cầu bằng sau trung học can dự đến chí ít 4 năm nghiên cứu trong lĩnh vực đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công tác nông nghiệp tạm thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp mang giới hạn, chỉ cấp giả dụ mang lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm công tác phi nông nghiệp trợ thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp sở hữu số lượng, chỉ cấp nấu mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc thù Người được cấp Visa này để được huấn luyệnkhông tính tập huấn sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong doanh nghiệp Người được cấp Visa này làm cho việc tại chi nhánh hoặc đơn vị ty con, đang trong vị trí quản lý hoặc điều hànhbuộc phải tri thức chuyên môn, được tuyển dụng từ 1 nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tục trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho cá nhân với khả năng hoặc thành tích vượt trội Người được cấp Visa này là người với năng lực hoặc thành quả vượt bậc trong công nghệ, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao hoặc thành tựu được công nhận trong lĩnh vực điện ảnh – truyền hình. các thành tựu này được xác nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người cung cấp những nhà cung cấp trang bị quan trọng để tương trợ những người đề cập trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của nhóm tiêu khiển Người được cấp Visa này để trình diễn tại một cuộc thi thể thao cụ thể với nhân cách là vận động viên hoặc nhóm vận động viênđề nghị trình độ được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm các người phân phối các nhà cung cấp đồ vật quan trọng để hỗ trợ các người nói trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình đàm luận qua lại với 1 doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và một một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm các người phân phối những nhà cung cấp vật dụng quan yếu để tương trợ các người đề cập trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hành, dạy hoặc tập huấn 1 chương trình sở hữu tính độc đáo về văn hoá hoặc để biểu diễnnhững chương trình trình diễn với tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người sản xuất những dịch vụ vật dụng quan yếu để hỗ trợ những người nói trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình bàn bạc văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để tập huấn thực tiễnsan sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn thông qua tham gia vào 1 chương trình luận bàn văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng thực lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời đề nghị người tiêu dùng lao động lao động của bạn phải lấy giấy chứng thực lao động hoặc giấy chấp thuận của Bộ lao động thay bạn trước lúc nộp đơn đề xuất cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người thuê của bạn phải xem lại hướng dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

Một số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được phê duyệt hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận người lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau lúc được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người tiêu dùng lao động một thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau khi USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Trật tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn tất mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để đem đến buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình khi mà hoàn thành Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Các cuộc phỏng vấn tổng thể không cần thiết cho các đương đơn ở những độ tuổi cố định được nêu bên dưới. Bên cạnh đócác viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu một cuộc phỏng vấn của bất kỳ người nộp đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời gian và loại visavì thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Rà soát thời gian chờ đợi ước lượng cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với tư cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có thắc mắc cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng địa chỉ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.