Mỹ: Tặng 2000$ mỗi năm cho công dân Alaska để thu hút dân cư

0
282

Nếu như phong cảnh tuyệt đẹp của vùng đất Alaska chưa đủ hấp dẫn để thu hút đông đảo người dân đến sinh sống thì bây giờ, mỗi một cư dân sống tại đây sẽ được hỗ trợ một khoản tiền là 2.000 đôla mỗi năm mà gần như không kèm theo bất kì điều kiện đi kèm nào.

Alaska là tiểu bang rộng nhất, đồng thời cũng là tiểu bang thưa dân cư nhất nước Mĩ. Chính vì thế, chính phủ nước này sẽ “tặng” một phần tiền trích từ ngân sách thu được từ dầu khí của tiểu bang cho người dân sinh sống tại nơi đây.

Được biết, đề án này đã được thành lập từ năm 1982, với mục tiêu đảm bảo cho thế hệ tương lai được hưởng một phần lợi nhuận từ nguồn dự trữ dầu khí khổng lồ của tiểu bang này. Theo đó, cho đến nay, hơn 21 tỉ đôla đã được chuyển đến tay của các công dân Alaska.

Người dân Alaska được nhận tiền mỗi năm, tùy thuộc vào giá trị của nguồn dự trữ dầu khổng lồ của tiểu bang này. Vào năm 2015 số tiền này là 2.072 đôla. Cho đến năm nay, số tiền chỉ còn lại 1.100 đôla. Theo đó, mọi công dân đều được hưởng quyền lợi như nhau, kể cả trẻ em.

Điều kiện duy nhất để nhận khoản tiền này là phải cam kết sống ở Alaska ít nhất 180 ngày (6 tháng) trong năm, và không bị kết án với bất kì tội nào trong năm trước. Tuy nhiên, trước khi chuyển đến đây, bạn cũng nên chuẩn bị trước tinh thần một số vấn đề nho nhỏ như: kết nối internet bị giới hạn ở một số nơi , nhiệt độ thấp, sóng điện thoại và giá một số mặt hàng sẽ cao hơn bình thường do chi phí nhập khẩu.

Xem thêm: Mua vé máy bay giá rẻ du lịch Mỹ tại Vietjet VietNam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.