Những lưu ý quan trọng mà bạn nên biết khi xin visa Hàn Quốc

0
235
 Hiện nay đang có rất nhiều bạn đang có nhu cầu xin visa sang Hàn Quốc, mà nhiều bạn lại nghĩ rằng Hàn Quốc đang có chính sách nới lỏng, các bạn cũng đừng có quá chủ quan khi hàn quốc đang có chính sách nới lỏng điều kiện xin visa cho khách Việt Nam. Các bạn cần biết và ghi lại  lưu ý khi xin visa Hàn Quốc rất quan trọng mà chúng tôi Hgtech chia sẻ dưới đây.

Thời gian tái đăng ký đối với những trường hợp đã bị từ chối cấp visa Hàn Quốc một lần

Sau khi các bạn có thông báo sau 3 tháng nhận được giấy báo từ chối cấp visa, bạn mới có thể tái đăng ký cấp visa lần nữa. Trong trường hợp của visa du học, nếu các bạn không có lý do đặc biệt thì tối thiểu sau 6 tháng các bạn mới có thể tại đăng ký cấp visa. Trong các trường hợp bị tự chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại các cơ quan nếu không có lý do nào đặc biệt thì các bạn tái đăng ký tại cơ quan mà bạn đã bị từ chối đó.
 
Lưu ý : sau khi các bạn nộp hồ sơ xin cấp visa thì hồ sơ của các bạn sẽ không được nộp lại.
visa-Han-Quoc

Thời gian làm việc của bộ phận visa và hiệu lực visa Hàn Quốc

Bộ Phận Cấp Phép Visa
Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, ĐT: 04 38315111. Cơ quan này tiếp nhận các hồ sơ xin visa Hàn Quốc của công dân Việt Nam từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc.
Tại HCM: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 Đường Nguyễn Du, Q.1. ĐT: 08 38225757.
Thời gian đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc:  Buổi sáng từ 09h00 – 11h30 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ); Thời gian trả visa: Buổi chiều sau 14h00 – 16h00 (thứ 7 và chủ nhật nghỉ).
Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh 1 lần: 3 tháng kể từ ngày cấp.
Hiệu lực của visa xuất nhập cảnh nhiều lần: 1 năm kể từ ngày cấp

Những trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc

Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến luật quản lý xuất nhập cảnh mà visana đã tìm hiểu, trong đó các lý do thường gặp khi từ chối cấp visa là:

+ Hộ chiếu của bạn không còn hiệu lực, hoặc trong đơn visa Hàn Quốc không ó ghi rõ mục đích nhập cảnh của các bạn hoặc trong thời gian lưu trú.

visa-han-quoc (1)

+ Trong trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng và những hành động có thể gây tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích của đất nước hàn quốc, Trật tự kinh tế xã hội hoặc các phong tục tốt đẹp của hàn quốc.

+ Những bệnh nhân đang mang trong mình bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người đang mắc bệnh thần kinh, người nghèo và những đối tượng đang bị cấm nhập cảnh khác

+ Những người đăng ký hồ sơ không đúng với sự , không ghi rõ mục đíc nhập cảnh và thời gian lưu trú hoặc không thể nộp được những giấy tờ kèm theo hồ sơ, ngược lại liên quan đến khả năng lưu trú bất hợp pháp thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị từ chối cấp visa, đặc biệt hồ sơ gian lận có thể bị điều tra và xử lý theo pháp luật liên quan.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa Hàn Quốc

+ Hộ chiếu: còn hạn trên 6 tháng đối với các trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày

+ Đơn xin cấp visa các bạn phải có: 1 tấm hình 3,5 x 4,5 chụp trong 3 tháng gần nhất), xin đại sứ quán Hàn Quốc. Lưu ý các bạn chỉ được khai bằng tiếng Hàng hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. trong trường hợp các bạn có thêm trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì chỉ cần dán thêm ảnh của em bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa

+ Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bao gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng hàn có công chứng nhà nước gồm có:

  • Giấy hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ. Nếu có tên bạn trên giấy chứng nhận đăng  ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
+ Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bạn ( Bản gốc và bản dịch tiếng hàn hoặc tiếng anh có công chứng của nhà nước ):
  • Số tiền gửi tiết kiệm gửi ít nhất là 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp ít nhất 3 tháng gần nhất
  • Các loại giấy tờ bổ sung ( photo): Sổ đỏ – Nhà Đất, ô tô, chứng khoán….
  • Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất
Trong những trường hợp không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền hoặc địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ và giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
Mọi thắc mắc quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất để bạn đậu visa đi Hàn Quốc một cách nhanh chóng và an toàn nhất, trong trường hợp các bạn bận thì bạn có thể dùng tới dịch vụ của chúng tôi thành công 100%.
==>> Dịch vụ làm thẻ visa cho người nước ngoài : http://visavietnamsupport.com/visa/visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.