Khám phá nghệ thuật tranh tường tại Phnom Penh

0
104

Rong ruổi trên những chiếc xe túc túc, du khách tham gia tour du lịch khám phá tranh tường sẽ được hai sinh viên kiến trúc 19 tuổi là David Myers và Kimchean Koy lần lượt dẫn đi chiêm ngưỡng những bức tranh tường ở khắp thủ đô Phnom Penh, từ những con ngõ nhỏ cho đến những con đường lớn.

Điểm đến đầu tiên trong tour du lịch này là khu Lakeside, một trong những khu nghèo nhất của thành phố. Ở đây có nhiều tòa nhà bị bỏ hoang, đây chính là nơi các nghệ sĩ thỏa sức sáng tác và vẽ lên đó những bức tranh tường ấn tượng.

Ngoài việc được chiêm ngưỡng các bức tranh tường, du khách còn có cơ hội được gặp gỡ chính nghệ sĩ đã vẽ các tác phẩm để tìm hiểu ý tưởng cũng như cảm hứng sáng tác của họ.

Tour du lịch khám phá tranh tường này không chỉ mang lại cho du khách một trải nghiệm khó quên mà nó còn được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển nghệ thuật đường phố ở Campuchia trong tương lai.

Nghệ thuật tranh tường phổ biến tại Việt NamNghệ thuật tranh tường phổ biến tại Việt Nam

VTV.vn – Nghệ thuật tranh tường 3D chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng một thập kỷ trở lại đây, nhưng đã phát triển tốt nhờ đam mê và sự kiên trì của nhiều họa sĩ trẻ.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.