Đảo Cồn Cỏ – “Viên ngọc xanh” giữa Biển Đông

0
90

Với hệ sinh thái phong phú, đa dạng, hòn đảo này có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

Toàn bộ đảo Cồn Cỏ có độ cao trung bình từ 7 – 10m so với mực nước biển. Ðiểm có độ cao lớn nhất khoảng 63m. Ðảo có ngư trường rộng lớn khoảng 9.000 km2 với nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế.

Hệ sinh thái biển Cồn Cỏ là một trong những hệ sinh thái có tính đa dạng cao của Việt Nam. Với số lượng loài san hô, rong biển, động vật đáy và nhiều loại động vật quý hiếm khác, môi trường tự nhiên vùng biển Cồn Cỏ được quản lý và bảo vệ nghiêm ngặt.

Đảo Cồn Cỏ - Viên ngọc xanh giữa Biển Đông - Ảnh 1.

Đảo Cồn Cỏ có hệ sinh thái đa dạng, phong phú.

Công trình cột cờ Tổ quốc vừa mới được khánh thành vào tháng 7/2017 và được coi như một biểu tượng chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ở hòn đảo tiền tiêu này. Đây cũng là một điểm du lịch thú vị. Công trình này có chiều cao 38,8 m, diện tích lá cờ rộng 24 m2. Cột cờ nằm ở ngay gần âu thuyền Cồn Cỏ, nên bạn cũng có thể quan sát được nó ngay từ xa. Là một trong những điểm cao ở Cồn Cỏ nên đứng từ đỉnh Cột cờ, các bạn có thể quan sát được toàn bộ hòn đảo này.

Ngoài vẻ đẹp hoang sơ hội tụ nhiều hệ sinh thái điển hình của vùng biển nhiệt đới, đảo Cồn Cỏ còn có 70% diện tích trên đảo là rừng tự nhiên được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Với tiềm năng sẵn có, Đảo Cồn Cỏ đã được quy hoạch trở thành một trong những khu vực để phát triển du lịch mang tính chiến lược của địa phương.

Đảo Cồn Cỏ - Rừng nguyên sinh độc đáo trên biểnĐảo Cồn Cỏ – Rừng nguyên sinh độc đáo trên biển

VTV.vn – Đảo Cồn Cỏ ở tỉnh Quảng Trị là nơi mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã với hệ sinh thái độc đáo. Nơi đây được ví như khu rừng nguyên sinh trên biển.

Quảng Trị đưa du khách ra thăm quan đảo Cồn CỏQuảng Trị đưa du khách ra thăm quan đảo Cồn Cỏ

VTV.vn – UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị đã chủ động bố trí tàu công vụ để đáp ứng nhu cầu khách du lịch đăng ký tham quan đảo Cồn Cỏ.

Động Brai - điểm du lịch mới ở Quảng TrịĐộng Brai – điểm du lịch mới ở Quảng Trị

VTV.vn – Tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một hệ thống hang động thuộc địa bàn thôn A Sóc, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.