Hướng dẫn cách chơi tiền ảo bitcoin để hạn chế rủi ro

0
62

Bên cạnh nguồn lợi nhuận khổng lồ từ thị trường tiền ảo, thì cũng có những rủi ro của nó đem lại. Nếu bạn chưa có thông tin kỹ càng thì rủi ro khi chơi bitcoin càng lớn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi tiền ảo bitcoin như thế nào để hạn chế rủi ro.

Hiện thời, có rất nhiều cách chơi bitcoin nhưng cộng đồng Việt Nam thường sử dụng hai cách chơi chính: đầu tư một dàn máy tính để “đào” bitcoin hoặc bỏ vốn trực tiếp để các sàn giao dịch tiền ảo sau đó kinh doanh mua bán để kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, dù chơi bitcoin bằng cách nào chúng ta cần phải biết được nguyên nhân mà các nhà đầu tư gặp phải rủi ro khi chơi bitcoin.

Hướng dẫn cách chơi tiền ảo bitcoin an toàn

Tại sao đa phần những người chơi bitcoin thường gặp những rủi ro? Bởi vì họ là người chơi mới. Họ không hiểu gì về bitcoin cũng như cách chơi bitcoin. Họ chỉ thấy những người chơi bitcoin thu được những khoản lợi nhuận vô cùng lớn. Cho nên, họ cũng muốn chơi. Tuy nhiên, chơi bitcoin không chỉ mang lại lợi nhuận lớn mà cũng đem lại rủi ro cao. Do đó, họ thất bại. Có hai duyên do chính dẫn đến sự thất bại của họ:

duyên cớ khách quan
Do bitcoin là đồng tiền điện tử mới được sử dụng ở Việt Nam. Cùng với đó, nó không có một khuông pháp lý nào buộc ràng nên nó không được luật pháp bảo vệ. Không chỉ vậy, các chính sách và thị trường của loại tiền này có nhiều thay đổi. Tỷ biểu đồ giá bitcoin thường xuyên biến động lên xuống chóng mặt. Do đó dẫn đến những rủi ro không thể tránh cho những người chơi khi tham gia mua bán bitcoin.

duyên cớ chủ quan
Họ là những người chơi mới. Họ không hiểu được bitcoin là gì? Thị trường và phương thức hoạt động của bitcoin như thế nào? Cùng với đó họ chưa có được những cách thức và chiến lược đầu tư hợp lý, không có phương án phòng ngừa khi gặp rủi ro. Do đó, thất bại là điều dĩ nhiên không thể tránh khỏi.

Cách chơi tiền ảo bitcoin như thế nào có thể hạn chế được rủi ro?

trước nhất, dù là người chơi mới hay là người đã từng chơi, bạn cần phải biết thế nào là bitcoin? Nguyên lý hoạt động của nó là gì? Thị trường đang biến động ra sao? Có những sàn giao dịch mua bán bitcoin tốt nhất, hoạt động uy tín? Tỷ biểu đồ giá bitcoin hôm nay là gì?… Sau đó, bạn mới đưa ra các quyết định đầu tư, các sàn giao dịch tiền ảo. Tuy nhiên, bạn nên thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất về bitcoin, đưa ra những dự đoán về bitcoin trong tương lai, để khi có biến động bạn có thể đưa ra được các phương án xử lý kịp thời.

Với những người mới bắt đầu chơi bitcoin, bạn nên chọn lựa những cách chơi an toàn như đào coin, nhận bitcoin miễn phí tổn từ các trang web uy tín. Sau khi bạn hiểu rõ về nó, bạn có thể nên các kế hoạch, phương án đầu tư.

Hi vọng, những điều trên có thể giúp bạn tìm ra được cách chơi bitcoin hợp lý chứ không phải thấy có nhiều người chơi thu được lợi nhuận cao, rồi bạn cũng đầu tư tiền chơi rồi dẫn đến thất bại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.